Các triệu chứng
Sự phát triển tổng quát của cây bị chậm và sự tăng trưởng bị kìm hãm. Bắp cải trắng xuất hiện
mô lá giòn, mọng nước. Sự hình thành bắp bị ức chế và cây dễ bị nhiễm bệnh hơn.
Các nguyên nhân
Thiếu Lưu huỳnh (hình bên trái)
Thiếu S dễ bị nhầm lẫn với thiếu N. Những triệu chứng như cây chậm tăng trưởng hay còi cọc là giống nhau, nhưng khi thiếu S thì hiện tượng vàng úa xảy ra trên lá già trước, trong khi đó triệu chứng thiếu N nhìn thấy trước tiên trên lá già.
Cải bắp - Biến dạng
Các triệu chứng
Sự phát triển tổng quát của cây bị chậm và sự tăng trưởng bị kìm hãm. Bắp cải trắng xuất hiện
mô lá giòn, mọng nước. Sự hình thành bắp bị ức chế và cây dễ bị nhiễm bệnh hơn.
Các nguyên nhân
Thiếu Lưu huỳnh (hình bên trái: thiếu nghiêm trọng; hình bên phải: cây khỏe mạnh)
Thiếu S dễ bị nhầm lẫn với thiếu N. Những triệu chứng như cây chậm tăng trưởng hay còi cọc là giống nhau, nhưng khi thiếu S thì hiện tượng vàng úa xảy ra trên lá non trước, trong khi đó triệu chứng thiếu N nhìn thấy trước tiên trên lá già.
Cải bắp - Chậm tăng trưởng
Các triệu chứng
Cây còn nhỏ có biểu hiện bị vàng úa trên lá non. Sự phát triển tổng quát của cây bị chậm và sự tăng trưởng bị kìm hãm. Sự hình thành bắp bị ức chế và cây dễ bị nhiễm bệnh hơn.
Ở bắp cải trắng phát triển mô lá giòn, mọng nước.
Các nguyên nhân
Thiếu Lưu huỳnh (hình bên trái)
Thiếu S dễ bị nhầm lẫn với thiếu N. Những triệu chứng như cây chậm tăng trưởng hay còi cọc là giống nhau, nhưng khi thiếu S thì hiện tượng vàng úa xảy ra trên lá non trước, trong khi đó triệu chứng thiếu N nhìn thấy trước tiên trên các lá già.
Cải bắp - Chậm tăng trưởng
Các triệu chứng
Sự phát triển tổng quát của cây bị chậm và sự tăng trưởng bị kìm hãm. Sự hình thành bắp bị ức chế và cây dễ bị nhiễm bệnh hơn.
Các nguyên nhân
Thiếu Lưu huỳnh
Thiếu S dễ bị nhầm lẫn với thiếu N. Những triệu chứng như cây chậm tăng trưởng hay còi cọc là giống nhau, nhưng khi thiếu S thì hiện tượng vàng úa xảy ra trên lá non trước, trong khi đó triệu chứng thiếu N nhìn thấy trước tiên trên lá già.
Nhóm cây họ thập tự cần lượng lưu huỳnh tương đối nhiều. Cần cung cấp lưu huỳnh đều đặn trong suốt vụ.
Cải bắp - Chậm tăng trưởng
Các triệu chứng
Sự phát triển tổng quát của cây bị chậm và sự tăng trưởng bị kìm hãm. Sự hình thành bắp bị ức chế và cây dễ bị nhiễm bệnh hơn.
Các nguyên nhân
Thiếu Lưu huỳnh
Thiếu S dễ bị nhầm lẫn với thiếu N. Những triệu chứng như cây chậm tăng trưởng hay còi cọc là giống nhau, nhưng khi thiếu S thì hiện tượng vàng úa xảy ra trên lá non trước, trong khi đó triệu chứng thiếu N nhìn thấy trước tiên trên lá già.
Nhóm cây họ thập tự cần lượng lưu huỳnh tương đối nhiều. Cần cung cấp lưu huỳnh đều đặn trong suốt vụ.
Cải bắp - Chậm tăng trưởng
Các triệu chứng
Sự phát triển tổng quát của cây bị chậm và sự tăng trưởng bị kìm hãm. Các lá non nhất đang phát triển biểu lộ triệu chứng vàng úa giống nhau.
Các nguyên nhân
Thiếu Lưu huỳnh
Thiếu S dễ bị nhầm lẫn với thiếu N. Những triệu chứng như cây chậm tăng trưởng hay còi cọc là giống nhau, nhưng khi thiếu S thì hiện tượng vàng úa xảy ra trên lá non trước, trong khi đó triệu chứng thiếu N nhìn thấy trước tiên trên lá già.
Nhóm cây họ thập tự cần lượng lưu huỳnh tương đối nhiều. Cần cung cấp lưu huỳnh đều đặn trong suốt vụ.
Được làm tồi tệ hơn bởi
Đất chua
Đất cát, nhẹ (rửa trôi)
Hàm lượng chất hữu cơ thấp
Đất không thoáng khí (đất ngập nước
) Những khu vực có khí thải công nghiệp thấp
Rất quan trọng đối với
Yêu cầu cung cấp đều đặn với số lượng tương đối lớn
Quan trọng cho sự phát triển bắp và khả năng chống chịu stress
Có vai trò quan trọng về mặt chất lượng sản phẩm
Yếu tố quyết định cho chất lượng bên trong tốt hơn và cải thiện chất lượng lưu trữ