Các triệu chứng
Vùng giữa các gân lá có màu vàng tái, trong khi gân lá vẫn giữ màu xanh. Triệu chứng xuất hiện trước tiên ở phân nửa trên của lá. Khi tình trạng thiếu tiếp tục thì mô bị vàng có thể chuyển sang nâu. Chỉ có các lá già hay trưởng thành bị ảnh hưởng, nhưng thường không bị rụng sớm. Triệu chứng có thể xuất hiện tương tự như thiếu kali.
Các nguyên nhân
Thiếu Magie. Mức kali và/hay canxi cao có thể hạn chế và cạnh tranh hấp thu với magie, do đó cần đảm bảo sự cân bằng giữa các chất này. Đặc biệt ở cacao, cung cấp đầy đủ magie là điều quan trọng để gia tăng khả năng chịu đựng với ánh sang mặt trời cao. Duy trì đủ mức Mg là điều đặc biệt quan trọng cho những vùng không trồng xen cacao với các cây khác (trồng thuần).